ηgườι đẹρ Hà Nộι тяảι lòηg νιệc яα đườηg là вị cнỉ тяỏ νì “có мực ở тяêη dα” – Zin News
22/10/2021
ηgườι đẹρ Hà Nộι тяảι lòηg νιệc яα đườηg là вị cнỉ тяỏ νì “có мực ở тяêη dα”

ηgườι đẹρ Hà Nộι тяảι lòηg νιệc яα đườηg là вị cнỉ тяỏ νì “có мực ở тяêη dα”

Từ trước tới nay theo quan niệm của người Á Đông việc con trai xăm hình là chuyện hết sức bình thường – con trai xăm hình để thể hiện cá tính, thể hiện sự mạnh mẽ của mình bởi bản tính của con trai là sự ngang tàng. Tuy nhiên những quan niệm đó là không áp dụng với những người nữ. Con gái xăm hình thường xuyên phải chịu nhiều định kiến của xã hội thậm chí là chính những người thân trong gia đình.

Nghệ thuật xăm hình đã có từ xa xưa, hình xăm được sử dụng với mục đích đánh dấu thể hiện một điều gì đó đặc biệt với một con người. Tuy vậy đến thời điểm hiện tại, giữa thế kỷ thứ 21 này hình xăm vẫn chưa được toàn bộ xã hội công nhận như những bộ môn nghệ thuật bình thường khác nhất là những quốc gia Á Đông như ở Việt Nam.

Người đẹp Hà Nội có hình xăm hổ lớn quen với việc ra đường là bị chỉ trỏ - 1
Nguyễn Thị Mai sở hữu 3 hình xăm lớn trên cơ thể.

Khi nhắc lại hành trình đến với xăm nghệ thuật, Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1997) có rất nhiều cảm xúc. Bởi với cô gái trẻ này, xăm (tattoo) không đơn giản chỉ là một môn nghệ thuật mà còn là đam mê. Nhìn vẻ ngoài xinh đẹp, tuổi đời còn rất trẻ ít ai nghĩ cô đã có 5 năm gắn bó và say đắm tattoo đến vậy.

Cô nhớ lại, năm 18 tuổi, tình cờ một lần thấy người ta vẽ lên cơ thể những hình thù đáng yêu, cô cũng tò mò muốn thử. Lúc đó, chỉ mới dám xăm một hình xăm nhỏ xíu ở cổ chân. “Nhìn thợ xăm tôi thích thú lắm nên sau hôm ấy quyết định mua bộ đồ nghề xăm cơ bản về tự mày mò, tự học”, Mai tâm sự.

Người đẹp Hà Nội có hình xăm hổ lớn quen với việc ra đường là bị chỉ trỏ - 2
Cô đến với nghề xăm năm 18 tuổi.

Nhưng vì nghề xăm xưa nay vẫn bị một bức tường định kiến từ xã hội. Người đẹp 23 tuổi bộc bạch: “Lúc đầu tôi phải nói dối là mình dán chứ không phải xăm và thuyết phục mãi bố mẹ mới đồng ý cho theo nghề. Vì từ nhỏ tôi cũng có sở thích và năng khiếu về vẽ”.

Khi gia đình chấp nhận thì cô lại phải vượt qua những chỉ trích, ánh mắt thiếu thiện cảm của người xung quanh. Bên cạnh những lời khen thì những câu hỏi như: “Tại sao, con gái lại xăm nhiều thế?”, “Trông sợ nhỉ?”, “Không đẹp gì cả, hơi ghê”… thì Mai gặp phải rất nhiều.

Người đẹp Hà Nội có hình xăm hổ lớn quen với việc ra đường là bị chỉ trỏ - 3
Chuyện ra đường bị soi mói, chỉ trỏ, chê bai vì hình xăm là chuyện quá quen với người đẹp 23 tuổi.
Người đẹp Hà Nội có hình xăm hổ lớn quen với việc ra đường là bị chỉ trỏ - 4
Nhưng cô chấp nhận vì đã lựa chọn và theo đuổi nghề đầy tai tiếng này.

Nhưng với bản lĩnh sẵn có, cô dặn mình phải chấp nhận mọi thị phi: “Mình chọn nghề thì phải chấp nhận hết. Mỗi lần mặc quần ngắn ra đường ai cũng chỉ trỏ vào hình xăm, lúc đầu không vui lắm nhưng mà kệ, quen rồi”.

Mỹ nhân xăm mình này hiện tại đã sở hữu 3 hình xăm lớn trên cơ thể, ở chân trái, ngực và lưng. Ngoài ra, còn có những hình xăm nhỏ xinh khác nữa.

Người đẹp Hà Nội có hình xăm hổ lớn quen với việc ra đường là bị chỉ trỏ - 5
Để sở hữu được những hình xăm trên cơ thể, điều đòi hỏi đầu tiên là sự dũng cảm, chịu đau tốt.

Đặc biệt để sở hữu những hình xăm lớn, đó là cả một sự dũng cảm. Ví dụ hình xăm ở chân, cô đã mất 4-5 tháng để hoàn thành. “Nếu như xăm hình nhỏ nhỏ thì khoảng 20 đến 30 phút là hoàn thành, lúc đó mình chưa thì mình chưa cảm nhận được hết cái đau, chỉ hơi nhói 1 chút. Còn những hình lớn như tôi thì đau nhiều, có thể gây sốt, xăm xong mấy ngày đầu không mặt được quần dài vì bỏng rát. Đợi 1 tuần chỗ da bong vảy mới tiếp tục xăm tiếp, cứ như thế phải mất vài tháng”, Mai chia sẻ.

Ngoài việc thích xăm lên cơ thể, Mai còn có đam mê làm đẹp cho những ai có cùng sở thích như mình khi hiện tại cô là cô chủ nhỏ của một tiệm xăm xinh xắn ở Hà Nội.