Nữ streamer Ryy: “Bóng hồng” duy nhất của tựa game FIFA Online 4 – Zin News
30/11/2021
Nữ streamer Ryy: “Bóng hồng” duy nhất của tựa game FIFA Online 4

Nữ streamer Ryy: “Bóng hồng” duy nhất của tựa game FIFA Online 4

Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, cô nàng Ryy còn khiến cộng đồng mạng phải “điên đảo” vì tài năng và kỹ thuật chơi game khéo léo của mình, Ryy được mọi người biết đến là nữ streamer với một lượng fan hùng hậu. Đặc biệt, cô nàng là nữ Streamer duy nhất của tựa game FIFA Online 4.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang đua nhau tìm kiếm và theo dõi những buổi live của một nữ Streamer với tựa game Fifa Online 4 (FO4). Cô gái đó chính là Ryy (tên thật Trần Thị Cẩm Tiên, sinh năm 1998, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội). Ryy gây ấn tượng với người xem bởi ngoại hình xinh sắn, cá tính, cách nói chuyện duyên dáng và kỹ năng chơi game không thua kém gì “đấng mày râu”. Đặc biệt, cô nàng là nữ Streamer duy nhất của tựa game FIFA Online 4.

Bắt đầu trở thành Streamer từ năm 2019, qua lời mời thử sức từ một người bạn. Trước sự nghiêm túc với chính bản thân và công việc, Ryy đã theo đuổi và nuôi dưỡng niềm đam mê, quyết tâm trở thành Streamer chuyên nghiệp. Những cố gắng, nỗ lực của cô gái trẻ đã gặt hái được thành công và được đông đảo người hâm mộ đón nhận.

Trước đó, Ryy từng theo học chuyên ngành Marketing. Với mong muốn thực hiện giấc mơ trở thành chuyên viên Marketing. Ryy nói: “Nếu không làm streamer như bây giờ thì mình sẽ chọn ngành Marketing”

Nếu không trở thành streamer, Ryy sẽ tiếp tục ước mơ trở thành chuyên viên Marketing của mình

Khi được hỏi về lý do bén duyên với công việc này, cô chia sẻ: “Streamer với mình có lẽ là “duyên” vì trước đó mình chưa từng có ý định sẽ theo đuổi công việc này. Cái “duyên” với Streamer cũng rất tình cờ, khi đó mình nhận được lời mời thử sức từ một người bạn. Lúc đấy mình cũng không ngần ngại mà đồng ý luôn, vì mình yêu thích sự năng động, tươi trẻ, sáng tạo và mới mẻ của công việc này. Hơn nữa, mình không mong muốn tương lai sẽ chăm chăm vào một công việc lặp đi lặp lại, ngày làm 8 tiếng rồi về nhà. Mặc dù cũng rất thích làm marketing nhưng ở thời điểm đó, thử sức làm việc livestream cũng không tồi, nên mình quyết định làm. Cho đến hiện tại mình thật sự thích, đam mê và mong muốn có thể phát triển lâu dài nghề Streamer”.

Dù chỉ mới hoạt động trong lĩnh vực Stream được 2 năm nhưng với giọng nói đậm chất miền Tây vô cùng dễ thương, cùng cách nói chuyện duyên dáng, cô nàng đã thu hút được số lượng lớn người theo dõi. Hiện nay, tại fanpage trên mạng xã hội của Ryy đã có hơn 100.000 follower. Các hoạt động của cô nàng cũng nhận được sự quan tâm tích cực từ cộng đồng mạng.

Hơn hết, nữ Streamer luôn có sự ủng hộ, động viên từ chính người thân trong gia đình. Ryy cho biết: “Mình cảm thấy thật may mắn khi gia đình hiểu và ủng hộ cho hoài bão của mình. Trong cộng đồng streamer, mình có biết rất nhiều bạn cũng cùng đam mê, nhưng không nhận được sự đồng ý từ gia đình. Nên với mình đó thật sự là điều may mắn”.

Những ngày mới vào nghề dù rất vất vả nhưng cô nàng vẫn luôn giữ trong mình niềm đam mê cháy bỏng với Streamer và quyết tâm, nỗ lực hết mình để có thể trau dồi thêm kỹ năng và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Ryy chia sẻ: “Bên cạnh việc thường xuyên cải thiện kịch bản livestream để đem lại những điều thú vị mới mẻ trong mỗi buổi live mình phải học hỏi và nâng cao thêm rất nhiều kỹ năng. Mình đã đi học thêm hát, múa, nhảy… và luôn lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị để để xây dựng cho mỗi buổi live sáng tạo, mới mẻ hơn…”. Ngoài ra, Ryy cũng tăng cường độ phủ sóng của mình bằng cách livestream vào nhiều khung giờ khác nhau để nhiều người biết đến. Một ngày dù phải học và làm rất nhiều việc, có vất vả, có khó khăn nhưng cô nàng quyết tâm không từ bỏ.

Với những ngành nghề có liên quan mạng xã hội thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc có antifan. Bên cạnh những người luôn yêu mến thì cũng có những ý kiến trái chiều.  Ryy cho biết là dù cô có cố gắng hoàn thiện bản thân như thế nào cũng vẫn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, có nhiều người trước đây hay để lại những lời bình luận không hay nhưng họ vẫn theo dõi và sau một thời gian dài họ đã nhìn thấy sự cố gắng của Ryy mà thay đổi cách nhìn nhận và bắt đầu yêu mến cô. Chính vì điều đó mà Ryy luôn cố gắng không ngừng nghỉ với một mong muốn tất cả mọi người đều yêu mến mình.